บริการของเรา

Pannawat Clinic พร้อมด้วยทีมแพทย์และพยาบาลดูแลทุกขั้นตอน เครื่องมือผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) ประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA) และประเทศเกาหลี (KFDA) นอกจากนี้เรายังเลือกใช้ยาคุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) เท่านั้น

ลบรอยผิวด่างขาว กับ โปรแกรม Excimer 308 wavelengthsลบรอยผิวด่างขาวให้สีผิวเนียนเรียบขึ้นด้วยเทคโนโลยี Excimer 308 สามารถช่วยลดรอยด่างขาวที่ผิวได้อย่างมีประสทธิภาพ

ลบรอยผิวด่างขาวให้สีผิวเนียนเรียบขึ้นด้วยเทคโนโลยี Excimer 308 สามารถช่วยลดรอยด่างขาวที่ผิวได้อย่างมีประสทธิภาพ

เป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน มักพบได้ในทุกเพศทุกวัย สะเก็ดเงินมีลักษณะเป็นผื่นตามร่างกาย เช่น หนังศีรษะ ศอก เข่า สะโพก ฝ่ามือ ฝ่าเท้า

► คือการนำน้ำยาสกัดจากสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่างๆ ที่มีอยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่นบ้าน ตัวไรในฝุ่น แมลงสาบ เกสรหญ้า วัชพืช เชื้อรา เป็นต้น มาทำการทดสอบที่ผิวหนังของผู้ป่วยเพื่อให้ทราบว่าแพ้สารใด วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยในการวินิจฉัยโรคภูมิแพ้ที่มีความจำเพาะสูง ทำง่าย และราคาไม่แพง สามารถทราบผลได้ทันที ผู้ป่วยสามารถเห็นปฏิกิริยาภูมิแพ้ที่เกิดด้วยตนเอง  การเตรียมตัวก่อนการทดสอบ

► แมลงสาบเป็นสาเหตุสำ คัญของการเกิดภูมิแพ้ทางเดินหายใจที่พบได้บ่อยเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย โดยส่วนใหญ่เป็นแมลงสาบสายพันธุ์อเมริกันที่สามารถแพร่ พันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว คือ หากเราเห็ นแมลงสาบ 1 ตัวในบ้าน เท่ากับว่ายังมีแมลงสาบอีกประมาณ 10 – 800 ตัวอยู่ในรัง

 “กลาก” (ringworm)” มีลักษณะเป็นวง ขอบสีแดงชัดเจน อาจมีขุยหรือสะเก็ดที่ขอบ ตรงกลางมักเกลี้ยง และมีอาการคัน แม้ว่ากลากบางแห่งจะไม่เห็นเป็นวงและขอบสีแดงที่ชัดเจน กลากติดต่อได้ด้วยการสัมผัสโดยตรงจากผู้ป่วยหรือสัตว์เลี้ยงที่มีเชื้อรา หรือติดต่อโดยได้รับสปอร์ราผ่านสิ่งของหรือเครื่องใช้ เช่น เครื่องนุ่งหุ่ม ผ้าเช็ดตัว ผ้าปูที่นอน ที่ใช้ร่วมกัน

ช่วงแรกรอยแตกเกิดจากภาวะผิวขาดน้ำและอาจเกิดร่วมกับภาวะเคราตินมากเกินไป เมื่อปล่อยทิ้งไว้และได้รับแรงกดกด หรือการเสียดสีจากการเดินหรือทำกิจกรรมต่างๆ จะทำให้รอยแตกลึกขึ้นจนถึงชั้นผิวหนังแท้ เริ่มมีเลือดออก และเกิดความเจ็บปวด หากปล่อยทิ้งไว้อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและโรคเซลล์เนื้อเยื่ออักเสบ

โรคเชื้อราที่เล็บ (onychomycosis) มีลักษณะได้หลายอย่าง เช่น แผ่นเล็บมีรอยด่างสีขาว สีเหลือง หรือสีน้ำตาล, ผิวหนังใต้เล็บหนาตัวเป็นขุย, แผ่นเล็บแยก, เล็บหนาผิดปกติ ผู้สูงอายุพบได้มากกว่าคนที่อายุน้อย โดยทั่วไปโรคเชื้อราที่เล็บเท้าพบได้บ่อยกว่าที่เล็บมือ โดยเฉพาะเล็บหัวแม่เท้าและพบได้บ่อยว่าเกิดร่วมกับโรคกลากที่เท้า (หรือโรคน้ำกัดเท้า) สาเหตุการเกิดโรคเชื้อราที่เล็บเท้าส่วนใหญ่เกิดจากความอับชื้นประกอบกับมีแรงกดที่เล็บจนบอบช้ำจากการใส่รองเท้าและเกิดรอยแยกที่เล็บ

“สิวยีสต์” หรือ รูขุมขนอักเสบจากเชื้อราประเภทยีสต์ โดยทั่วไปจะพบเชื้อชนิดนี้ที่ผิวหนังของทุกคน ซึ่งผู้ที่มีผิวมัน เหงื่อออกง่าย ผู้ที่อาศัยในสภาพอากาศร้อนและอับชื้น หรือผู้ที่มีรูขุมขนอุดตันจากการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ถือว่ามีปัจจัยเสี่ยงที่จะเกิดสิวยีสต์

✅หลังจากเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อน และมีอาการแพ้ มีผื่นระคาย ✅ให้หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยใช้ที่ทำให้เกิดอาการแพ้ทันที ✅หากมีอาการแพ้รุนแรงควรรีบพบแพทย์ เพื่อรักษาอาการแพ้

 รักษาสิว   ที่พรรณะวัตรคลินิก  ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาสิว ก่อน - หลัง ที่พรรณะวัตรคลินิก เคสนี้

⚡️ รักษาสิว ⚡️ ที่พรรณะวัตรคลินิก ✅ ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาสิว ก่อน - หลัง ที่พรรณะวัตรคลินิก เคสนี้คนไข้เริ่มรักษาสิวกลางเดือน​พฤษภาค​ม 2566 ใช้เวลาเพียง บ14 สัปดาห์​ ในการรักษา คนไข้พอใจอย่างมากกับผลลัพธ์การรักษา

✅ เลเซอร์ในปัจจุบันสำหรับผิวหนังมีหลักการทำงานคือ แสงเลเซอร์จะเข้าไปจับกับอนุภาคเล็กๆ ในผิวหนังอย่างเฉพาะเจาะจง เช่น

✅ การรักษาที่ พรรณะวัตรคลินิก

❗❗"กระตื้น" บนผิวหน้า❗❗ ปัญหาหนักใจของใครหลายคน

✅ พรรณะวัตรคลินิกใช้​ Dual Yellow Laser ผ่านมาตรฐาน​ อย.​ อเมริกา​

✅ CO2 laser (Carbon dioxide laser) หรือ คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ เป็นเลเซอร์ที่ใช้กำจัดไฝ หูด กระเนื้อ ขี้แมลงวัน หูด สิวอุดตันหัวปิด สิวข้าวสาร และสิวหิน CO2 laser มีความยาว ช่วงคลื่น 10,600 นาโนเมตร โดยจะปล่อยพลังงานแสงอินฟราเรดไปยังผิวซึ่งพลังงานจะถูกดูดซับโดยน้ำที่เป็นส่วนประกอบในชั้นผิวหนังกำพร้า และหนังแท้ ทำให้เกิดความร้อนสูงเผาไหม้ ทำลายเนื้อเยื่อตำแหน่งที่ต้องการรักษา ทำให้ส่วนเกินที่ไม่ต้องการหลุดลอกออกไป โดยเนื้อเยื่อโดยรอบไม่เสียหาย และไม่มีเลือดออก ✅ Fractional CO2 Laser (CO2 Laser) ก็คือ คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ โดยจะปล่อยพลังงานเหมือนกับ CO2 laser แต่จะเป็นการยิงเลเซอร์แบบแบ่งส่วน จุดเล็กๆ เพื่อการกระตุ้นผิวหนังเป็นส่วนๆ ให้ผิวปกติข้างเคียงสามารถหายและสร้างเซลล์มาแทนที่ได้ อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย โดยจะช่วยให้แผลเป็นชนิดหลุมดีขึ้น และยังช่วยเรื่องผิวหยาบ รูขุมขนกว้าง ใบหน้าขาวใส และริ้วรอยชนิดตื้นๆ ได้ด้วย

พบคุณหมอท่านเดิม​ พร้อม​ทั้ง ยากิน ยาทา ยาฉีด เลเซอร์ รักษาสิว รอยดำ รอยแดง​ หลุม​สิว​ ทรีต​เมนต์​ และมาสก์หน้า ​ที่สำคัญ​ปรึกษาคุณหมอฟรี ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาสิว ก่อน - หลัง ที่พรรณะวัตรคลินิก เคสนี้คนไข้เริ่มรักษาสิวต้นเดือนมีนาคม 2566 ใช้เวลาเพียง 10 สัปดาห์ ในการรักษา คนไข้พอใจอย่างมากกับผลลัพธ์การรักษา

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาสิว ก่อน - หลัง ที่พรรณะวัตรคลินิก เคสนี้คนไข้เริ่มรักษาสิวปลายเดือนมีนาคม 2566 ใช้เวลาเพียง 2 เดือน ในการรักษา คนไข้พอใจอย่างมากกับผลลัพธ์การรักษา

สิวอักเสบ สิวหัวหนอง ไม่ควรบีดหรือกดเอง เพราะจะเกิดรอยช้ำ รอดแดง รอยดำ หรือไปจนถึงเกิดเป็นหลุมสิวได้ ดั้งนั้นควรพบแพทย์เพื่อประเมินว่าควรกดออกหรือไม่ ซึ่งเครื่องมือที่ใช้กดสิวอักเสบ สิวหัวหนองต้องสะอาดปลอดเชื้อ โดยจะกดเบาๆ เพียงเพื่อเอาหนองออกเท่านั้น ไม่ควรกดจนเลือดออก

แสงสีฟ้า ฆ่าเชื้อสิว C. acnes ลดการอักเสบของสิว แสงสีเขียวช่วยรักษารอยแดง รอยดํา ลดการทำงานของเม็ดสีผิว แสงสีเหลืองกระตุ้นระบบไหลเวียนน้ำเหลือง / เลือดลดการทำงานของเม็ดสีผิว แสงสีแดงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ

รูขุมขนกว้างเกิดจากต่อมไขมัน ผลิตไขมันมากผิดปกติ และเกิดการอุดตัน ซึ่งเกิดขึ้นที่ท่อของต่อมไขมัน หรือต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ มีการผลิตไขมันออกมาสู่ผิวจำนวนมาก จึงเกิดการอุดตันในรูขุมขนทำให้เกิดการขยายขนาดของต่อมไขมัน เป็นสาเหตุทำให้รูขุมขนกว้างมากขึ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้